cửa hàng bán điện thoại Bình Dương uy tín

0
6

Hiện nay, điện thoại gần như là loại phụ kiện không thể thiếu. Không giống như ngày xưa, một chiếc điện thoại thông minh có rất nhiều chức năng để hỗ trợ chúng ta trong công việc, học tập và giải trí. Thị trường điện thoại cũng rất đa dạng mẫu mã trải dài trên nhiều phân khúc giá. Ngay tại Bình Dương, không khó để bạn tìm thấy một địa chỉ, cửa hàng bán điện thoại. Tuy nhiên việc mua đồ điện tử cần hết sức cẩn thận. Nếu bạn chưa biết nên mua điện thoại Bình Dương tại đâu thì bài viết này là dành cho bạn

Việc mở cửa hàng điện thoại đang là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi khởi nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên, những khó khăn và thuận lợi khi mở cửa hàng điện thoại đang là điều trăn trở của những doanh nhân mới chập chững vào nghề. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có những nhìn nhận khách quan hơn đến lĩnh vực đang được lớp trẻ quan tâm, hướng đến.

Kinh doanh điện thoại có rất nhiều khó khăn và cũng có rất nhiều thuận lợi

1. Những khó khăn khi mở cửa hàng điện thoại

Tuy rằng bước vào kinh doanh bất kỳ một lĩnh vực nào cũng phải đối đầu với những khó khăn thách thức, nhưng những khó khăn khi mở cửa hàng điện thoại lại đang là vấn đề có tính khác biệt riêng so với kinh doanh những mặt hàng khác, cụ thể:

1.1. Khó khăn khi cạnh tranh với đối thủ

Với tốc độ phát triển như hiện nay, việc các hệ thống siêu thị của các nhà bán lẻ lớn trên thị trường đang được mở ra và phát triển nhanh chóng làm cho đất sống của những cửa hàng nhỏ lẻ hầu như bị ảnh hưởng.

Trước đây, các cửa hàng di động nhỏ lẻ tồn tại được dựa vào các khu dân cư để phát triển, còn ngày nay, những vị trí đó được thay thế bởi các chuỗi siêu thị hoặc chuỗi hệ thống cửa hàng lớn của các hãng như Thế giới di động, điện máy xanh, BigC…

Vì vậy sức cạnh tranh của các cửa hàng nhỏ lẻ là bất khả kháng làm nên khó khăn khi cạnh tranh với đối thủ của các cửa hàng điện thoại di động hiện nay.

1.2. Khó khăn khi nhập hàng nhưng dễ bị tồn đọng hàng

Khoa học công nghệ phát triển kéo theo sự đổi mới liên tục của các hãng điện thoại để đưa ra sản phẩm tiên tiến, hợp mốt. Để bắt kịp xu thế thời nay của người sử dụng buộc các nhà buôn phải chạy theo sự đổi mới mang tính không ngừng này. Kéo theo hệ lụy là số vốn bỏ ra để cập nhật những mặt hàng mới luôn cao hơn cái cũ.

Những mẫu hàng cũ, nhập quá nhiều… dễ gây tồn động vốn cho cửa hàng

Những sản phẩm trước đó của cửa hàng sẽ là hàng tồn đọng vì không ai lại không muốn bỏ ra thêm chút số tiền để được sử dụng một sản mới, nhiều tính năng, hợp mốt hơn cái cũ. Do vậy, khó khăn khi nhập hàng nhưng dễ bị tồn đọng hàng là vấn đề nan giải của các nhà buôn điện thoại di động hiện nay trên thị trường.

1.3. Khó khăn khi quản lý hàng hóa

Với đặc trưng là những mặt hàng nhỏ, nhiều chủng loại, nhiều mẫu mã và nhiều hãng khác nhau, chưa kể đến mỗi loại lại có những linh kiện, phụ kiện khác riêng gây nên tình trạng khó khăn khi quản lý hàng hóa cho các chủ cửa hàng nếu lần đầu mở cửa hàng điện thoại, cụ thể như:

  • – Số lượng nhiều: Bước vào một cửa hàng bất kể với quy mô dù lớn hay nhỏ, việc đầu tiên gây nên sự chú ý cho khách hàng bao giờ cũng là số lượng hàng của cửa hàng đó là nhiều hay ít. Vì vậy, muốn tạo sự uy tín cũng như đáp ứng được nhu cầu lựa chọn sản phẩm của khách hàng, các cửa hàng buộc phải nhập về nhiều mặt hàng với nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú tạo tâm lý thoải mái cho các thượng đế khó tính chọn lựa. Bởi vậy sẽ gây nên tình trạng khó khăn trong quản lý vì số lượng hàng hóa nhiều.
  • – Giá trị hàng không quá cao: Đối với việc mở cửa hàng điện thoại, tuy số lượng hàng hóa nhiều gây khó khăn trong việc quản lý nhưng một vấn đề ảnh hưởng không kém đó là giá trị của những linh kiện, phụ kiện không quá cao nên bất lợi lớn là phần lãi mình được hưởng sẽ ít và công việc quản lý các mặt hàng đó sẽ rườm rà, cần sự tỉ mỉ. Nếu làm không khéo sẽ gây thiệt hại về kinh tế cũng như ảnh hưởng đến khách hàng

1.4. Khó khăn  khách hàng

Ngày nay đã qua rồi cái thời ăn chắc mặc bền thay vào đó là nhu cầu ăn ngon mặc đẹp, và các mặt hàng công nghệ như điện thoại di động cũng cần được đổi mới liên tục… Cứ mỗi sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường thì khách hàng lại có nhu cầu thay thế cái mới. Và đối với các hãng công nghệ, đổi mới đồng nghĩa với phát triển và tiến lên

Khách hàng mua điện thoại và phụ kiện có nhu cầu rất đa dạng

Do đó, khi mở cửa hàng điện thoại các bạn cần lưu ý đến khó khăn về khách hàng với nhu cầu luôn thay đổi để có hướng xử lý và đón đầu tránh gây thiệt hại về uy tín cửa hàng cũng như không đáp ứng được số lượng đông đảo khách hàng luôn muốn thay đổi.

2. Những thuận lợi khi kinh doanh điện thoại

Ngoài những khó khăn kể trên, thì mở cửa hàng điện thoại cũng có những thuận lợi nhất định cho nên vẫn đang thu hút khá nhiều bạn trẻ bắt tay vào khởi nghiệp với lĩnh vực này.

2.1. Nhu cầu khách hàng lớn và đa dạng

Ngày nay, do tính chất công việc cũng như nhu cầu liên lạc mà nhiều người sử dụng hai đến ba điện thoại cùng một lúc, thậm chí là hơn. Cái dùng để nghe, gọi, cái dùng để lắp sim sử dụng internet, hay có cái chỉ để sử dụng vào mạng phục vụ cho công việc buôn bán kinh doanh trên facebook, zalo…

Do vậy nhu cầu khách hàng sử dụng điện thoại là khá lớn và đa dạng. Đó là sân chơi cho các bạn trẻ đam mê và dám dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh này.

2.2. Sản phẩm mang tính địa lý

Ngoài ra, sự thuận tiện về địa lý cũng là yếu tố then chốt giúp các cửa hàng kinh doanh điện thoại phát triển. Không ai mong muốn đi xa một khoảng cách để mua được một sản phẩm di động để rồi trong quá trình sử dụng xảy ra những sự cố ngoài ý muốn lại phải đi tiếp quãng đường lớn để bảo hành, sửa chữa.

Khách hàng luôn thích xem trực tiếp điện thoại hơn là mua online

Cho nên, tính tiện lợi và thuận tiện sẽ được khách hàng ưu tiên hàng đầu khi mua sắm, điều đó giúp cho các cửa hàng ở mỗi khu dân cư có được số lượng khách hàng ổn định xung quanh các khu vực lân cận.

2.3. Lượng vốn không nhiều

Tuy là sản phẩm công nghệ, nhưng điện thoại di động lại mang tính chất phổ biến với giá trị mỗi sản phẩm không quá cao, điều này thuận tiện cho các đối tượng muốn mở cửa hàng vì lượng vốn bỏ ra ban đầu không quá lớn.

Ngoài ra, các linh kiện, phụ kiện, đồ chơi đi kèm của mặt hàng này tuy phong phú đa dạng về mẫu mã, quy cách nhưng lại chiếm giá trị rất nhỏ, cho nên tổng lượng vốn bỏ ra sẽ không quá lớn so với tiềm năng của rất nhiều người.

Vì vậy, nhiều bạn trẻ hiện nay đã lựa chọn kinh doanh điện thoại di động và có một số bạn rất thành công ở lĩnh vực này.

2.4. Nguồn hàng phong phú

Kiếm được nguồn hàng với giá sỉ, mẫu mã đa dạng, chất lượng, uy tín và đặc biệt là có thể hợp tác làm ăn lâu dài là một trong những lưu ý quan trọng hàng đầu khi mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại. Các bạn có thể lấy hàng từ các nguồn hàng như: các chợ đầu mối, các nhà buôn, các đại lý lớn, hoặc nhập từ nước ngoài hay từ các trung tâm thương mại lớn…

Kinh doanh điện thoại cần đa dạng sản phẩm cho khách lựa chọn

Nói chung, mặt hàng điện thoại di động có rất nhiều nguồn nhập hàng phong phú, đa dạng và giá cả luôn được cạnh tranh tốt nhất cho khách sỹ. Vì thế, để chắc chắn nguồn hàng bạn chọn đảm bảo chất lượng mà giá rẻ, cách tốt nhất vẫn là nên dành thời gian để khảo sát, tìm hiểu, so sánh giá bán giữa các nguồn hàng mà bạn ưng ý trước khi quyết định.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hình dung được những thuận lợi và khó khăn khi mở cửa hàng điện thoại di động và qua đó đưa ra được quyết định đúng đắn cho bạn khi muốn bước vào kinh doanh ở lĩnh vực này,

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here